Cách vận chuyển trái cây đi xa đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất 

Cách vận chuyên trái cây đi xa

Trái cây là mặt hàng dễ hư hỏng khi vận chuyển đi xa. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách vận chuyển trái cây đi xa đảm bảo an toàn, tươi ngon. 

Cách vận chuyển trái cây đi xa an toàn, hiệu quả

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển  

Với những loại trái cây cần vận chuyển đi nhanh thì có thể dùng thùng xốp, thùng carton hoặc các bao gai để đóng gói nhằm hạn chế va đập trong quá trình vận chuyển. Bạn cần lưu ý cách đóng gói trái cây đi xa là nên bọc trái cây trong những loại túi chuyên dụng và xếp vào thùng. 

Thùng xếp trái cây cần phải đảm bảo chắc chắn, có thể chồng lên nhau được. Thùng chứa trái cây cũng cần phải có nhiều kẽ hở và lỗ thông hơi để giúp trái cây không bị hư hỏng khi vận chuyển. 

Cách bảo quản trái cây chịu lạnh khi vận chuyển

Với những loại trái cây lạnh, bạn cần phải chú ý nhiệt độ của thùng, cần phải sử dụng cách đóng gói và bảo quản chuyên dụng cho trái cây lạnh. 

Nhiều người quan tâm đến cách vận chuyển dâu tây đi xa vì đây là loại trái cây phải bảo quản ở nhiệt độ thấp, nếu ở nhiệt độ thường sẽ rất dễ hư hỏng. Để vận chuyển những loại trái cây lạnh này, bạn cần bảo quản trái cây trong thùng xốp hoặc thùng ướp đá, có khả năng làm lạnh trong 24 giờ liên tục. Khi đóng gói phải đóng kín thùng để giữ nhiệt độ bên trong lâu hơn, tránh làm tan chảy đá gây hư hỏng trái cây.

Sự cố khi vận chuyển trái cây đường dài và cách khắc phục

Sự cố thường gặp khi vận chuyển trái cây
Sự cố thường gặp khi vận chuyển trái cây

Việc đóng gói, bảo quản trái cây không đúng cách có thể làm trái cây bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Những sự cố thường gặp khi gửi trái cây đi xa gồm: 

 • Trái cây bị dập héo: Tình trạng dập héo trái cây là sự cố thường xuyên gặp phải khi vận chuyển đi xa. Nếu không đóng gói trái cây trong thùng chuyên dụng và không đảm bảo nhiệt độ an toàn sẽ làm cho trái cây dễ bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Vận chuyển trái cây đi xa sẽ qua nhiều tuyến đường với nhiều địa hình khác nhau có thể gây ra những tác động xấu đến trái cây. 
 • Trái cây bị thối rữa: những loại trái cây vận chuyển đi liên tỉnh hoặc xuất khẩu ra nước ngoài nếu không được đóng gói và bảo quản đúng cách sẽ bị thối rữa, hư hỏng nặng, thậm chí là không sử dụng được. 

Để hạn chế các sự cố khi vận chuyển trái cây này, bạn nên đảm bảo khâu đóng gói và bảo quản trái cây kỹ càng, đúng chuẩn. Trái cây được vận chuyển an toàn sẽ giữ nguyên được trạng thái tươi ngon và giữ nguyên các giá trị dinh dưỡng.

Xem thêm: Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa

Hướng dẫn đóng gói trái cây vận chuyển đi xa đúng cách

Cách đóng gói trái cây đi xa đúng cách
Cách đóng gói trái cây đi xa đúng cách
 • Đối với trái cây không cần giữ lạnh nên bọc kỹ bằng giấy từng lớp cẩn thận hoặc sử dụng xốp bọc trái cây chuyên dụng để để tránh va đập.
 • Dùng thùng carton, bao gai mềm hoặc thùng xốp dày để xếp trái cây vào và chú ý số lượng thùng có thể xếp chồng lên nhau tránh đè bẹp làm hỏng trái cây.
 • Nên sử dụng xe container lạnh hay xe tải lạnh để vận chuyển trái cây, nếu không thì xe tải vận chuyển trái cây phải được phủ bạt, che chắn đầy đủ, tránh ánh nắng chiếu vào làm ảnh hưởng đến chất lượng trái cây.

Phương tiện vận chuyển trái cây đi xa cần đảm bảo điều kiện nào

Trái cây cần phải bảo quản ở nhiệt độ phù hợp để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Vì vậy những phương tiện vận chuyển trái cây cần phải đảm bảo những điều kiện sau: 

 • Có khả năng làm lạnh và giữ lạnh tốt. 
 • Có khả năng cách nhiệt ổn định. 
 • Có tủ cấp đông. 

Các phương tiện vận chuyển đảm bảo đủ những điều kiện này sẽ có thể vận chuyển trái cây đi xa đảm bảo an toàn nhất, giữ nguyên chất lượng. Thông thường, để vận chuyển trái cây người ta thường dùng các loại xe chuyên dụng như xe tải lạnh. Khi vận chuyển trái cây bằng loại xe này, bạn chỉ cần xếp trái cây vào thùng xốp thoáng khí và đặt vào khoang lạnh của xe.

Vì sao nên chọn dịch vụ vận chuyển trái cây đi xa của Vận Tải Toàn Quốc

Dịch vụ vận chuyển trái cây đi xa
Dịch vụ vận chuyển trái cây an toàn vantaitoanquoc

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển trái cây đi xa an toàn với điều kiện cao, Vận Tải Toàn Quốc tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng với hệ thống xe tải lạnh, xe container lạnh chuyên dụng.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển trái cây tại Vận Tải Toàn Quốc quý khách hàng sẽ được đảm bảo:

 • Trái cây được ưu tiên vận chuyển nhanh để đảm bảo chất lượng
 • Hệ thống xe lạnh mới với nhiệt độ luôn ổn định giúp bảo quản tốt từng loại trái cây
 • Bốc xếp hàng cẩn thận tránh va đập, làm dập nát, hỏng hóc cho sản phẩm trái cây
 • Hỗ trợ đóng gói và giao tận nơi không kể nội, ngoại thành theo yêu cầu của khách hàng

Các dịch vụ khác của Vận Tải Toàn Quốc:

Trên đây là những chia sẻ về cách vận chuyển trái cây đi xa để đảm bảo độ tươi ngon của trái cây nhất. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể áp dụng để đảm bảo trái cây của mình khi vận chuyển được an toàn nhất. 

5/5 (1 Review)