Cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng quy chuẩn khi vận chuyển

Cách đóng gói hàng dễ vỡ khi vận chuyển

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ như thế nào để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đóng gói tránh làm hư hỏng hàng hóa nhé! 

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng chuẩn

Đóng gói bát đĩa 

Bát đĩa thường là loại hàng hoá rất dễ vỡ. Để hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình vận chuyển bát đĩa, bạn cần lưu ý cách đóng gói sau: 

 • Dùng giấy báo bọc bát đĩa, sau đó dán băng keo ở bên ngoài. 
 • Lót giấy báo hoặc xốp bong bóng ở dưới đáy thùng. 
 • Xếp bát đĩa vào thùng theo chiều dọc và không được nhồi nhét bát đĩa để tránh làm chèn ép có thể gây vỡ trong quá trình vận chuyển. 
 • Lót lớp chống sốc ở phía trên bát đĩa sau khi đã xếp vào thùng. 
 • Sử dụng băng keo để dán xung quanh thùng. 

Đóng gói ly, tách

Bạn có thể dùng giấy báo hoặc xốp bong bóng quấn xung quanh ly sau đó đặt giấy ở giữa ly để giữ khoảng cách an toàn giữa các ly. Sau đó, bạn xếp ly, tách vào thùng đã có giấy chèn hoặc khăn xếp bên dưới. Một lưu ý quan trọng khi xếp ly là bạn nên để ly nặng nhất ở dưới đáy thùng, sau đó mới đặt ly nhỏ lên trên. Giữa các khoảng trống của ly, bạn có thể dùng giấy vụn hoặc xốp để lấp vào những khoảng trống, hạn chế va chạm. 

Đóng gói tranh, ảnh

Nếu tranh, ảnh có kích thước nhỏ, bạn có thể đóng gói như cách đóng gói đĩa. Nhưng nếu kích thước của tranh, ảnh lớn hơn thì bạn nên dùng khăn hoặc bọc nhựa chèn ở giữa để hạn chế va chạm. Quy cách đóng gói tranh, ảnh rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng giấy gói hoặc xốp bong bóng bọc lại xung quanh toàn bộ tranh, ảnh sau đó dùng băng keo dán lại. 

Đóng gói bóng đèn 

Bóng đèn cũng là một loại hàng hóa dễ vỡ cần lưu ý khi đóng gói. Bạn có thể dùng bịch nilon hoặc túi bóng khí để gói bóng đèn. Sau đó lấy khăn, vải hoặc màng xốp xếp vào đáy thùng. Bạn đặt bóng đèn vào bên trong thùng đã chuẩn bị, nhét thêm giấy ở giữa để hạn chế va chạm. 

Cách đóng gói hàng dễ vỡ cần lưu ý điều gì? 

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ
Những lưu ý quan trọng khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Để đảm bảo an toàn, tránh những sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển, trong cách đóng gói hàng dễ vỡ các bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Nên lựa chọn các loại chất liệu phù hợp để đóng gói như giấy, thùng carton, băng keo, vật liệu độn… Không nên dùng vải, giấy mỏng để gói hàng hoá vì các vật liệu này không có khả năng chịu lực tốt. 
 • Cần bảo quản hàng hoá trong quá trình vận chuyển bằng các loại túi bóng khí, chèn thêm giấy lót hoặc màng xốp bảo vệ, khi xếp hàng cần xếp riêng các loại hàng dễ vỡ. 
 • Bao bọc kỹ càng cho hàng hoá, nên dùng băng keo để dán bên ngoài thùng. 
 • Quy trình đóng gói hàng hóa theo trình tự kỹ càng để đảm bảo hàng hoá không bị rơi ra trong quá trình vận chuyển.  
 • Nên lựa chọn các dịch vụ đóng gói hàng hóa uy tín để bảo vệ hàng hoá tốt nhất.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn với việc đóng gói hàng dễ vỡ, bạn nên tìm đến các đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín nhờ họ đóng gói và vận chuyển hàng hoá đi. Các đơn vị vận chuyển thường có cách đóng gói hàng dễ vỡ chuyên nghiệp hơn để đảm bảo an toàn cho hàng hoá.

Lựa chọn Vận Tải Toàn Quốc – đơn vị vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn, uy tín

Đơn vị vận chuyển, đóng gói hàng hóa dễ vỡ uy tín
Cách đóng gói hàng dễ vỡ an toàn – dịch vụ Vận Tải Toàn Quốc

Bên cạnh việc am hiểu quy cách đóng gói hàng dễ vỡ thì lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng dễ vỡ uy tín sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và giảm thiểu các thiệt hại không đáng có. Vận Tải Toàn Quốc với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tự hào là đơn vị vận chuyển khiến khách hàng an tâm khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ, với những ưu điểm sau:

 • Hỗ trợ đóng gói hàng dễ vỡ đúng quy cách
 • Đội ngũ bốc xếp cẩn thận, am hiểu từng loại hàng hóa
 • Quy trình vận chuyển hàng dễ vỡ nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn và chất lượng
 • Cam kết hàng nguyên vẹn khi đến tay khách hàng trong thời gian quy ước
 • Có chính sách đền bù và bảo hiểm khi hàng hóa xảy ra vấn đề
 • Hệ thống kho bãi rộng rãi, đội ngũ xe đa dạng, giàu kinh nghiệm

Xem thêm:

Bài viết trên đã chia sẻ các cách đóng gói hàng dễ vỡ. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn đóng gói hàng hóa dễ dàng hơn. Hãy chia sẻ các cách đóng gói hàng hoá này đến bạn bè và người thân của bạn để họ cùng biết nhé! 

5/5 (4 Reviews)