Từ TPHCM đi Gia Lai bao nhiêu km – Đường Sài Gòn đi Gia Lai

từ tphcm đi gia lai bao nhiêu km

Gia Lai là một tỉnh miền núi nằm ở phía Bắc của Tây Nguyên, giáp ranh với biên giới Campuchia và các tỉnh của Việt Nam bao gồm Quảng Bình, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, Kon Tum và Phú Yên. Nơi đây nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, địa hình cao nguyên xen kẽ đồi núi và còn là vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung nên việc đi lại, giao thương đến Gia Lai vô cùng nhộn nhịp. Vậy từ TPHCM đi Gia Lai bao nhiêu km và có thể sử dụng phương tiện nào để đến đây? Hãy cùng Vận Tải Toàn Quốc đi tìm lời giải đáp trong bài viết hôm nay.

Từ TPHCM đi Gia Lai bao nhiêu km?

Gia Lai cách Sài Gòn bao nhiêu km là thắc mắc được khá nhiều người quan tâm. Khoảng cách giữa TPHCM và Gia Lai thông qua quốc lộ 14 là khoảng 520km. Cụ thể, nếu bắt đầu xuất phát từ trung tập TPHCM để đến trung tập TP Pleiku với tốc độ ô tô trung bình, bạn sẽ mất khoảng 10 tiếng 30 phút để đến nơi. Còn nếu như chỉ tính khoảng cách từ TPHCM đến địa phận tỉnh Gia Lai thì bạn chỉ cần đi khoảng 456 km là đến huyện Chư Sê. 

Tuy nhiên, con đường ngắn nhất và thời gian nhanh nhất từ TPHCM đến Gia Lai chính là đường chim bay, chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ từ sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đến được sân bay Pleiku. Sau đây là 3 tuyến đường mà chúng tôi gợi ý cho bạn

Xem thêm: Chành xe gửi hàng từ TPHCM đi Gia Lai

Đường chim bay từ tphcm đến gia lai

Tuyến đường 1: Đi qua quốc lộ 20 và quốc lộ 14

Với tuyến đường này thì từ Sài Gòn đi Gia Lai bao nhiêu km? Với khoảng cách 640km, tuyến đường này chỉ dành cho những người sử dụng phương tiện là ô tô. Xuất phát từ nội thành TPHCM, bạn điều khiển xe theo hướng hầm Thủ Thiêm và rẽ sang cao tốc mới TP HCM – Long Thành – Dầu Giây (vận tốc 60km/h). Tiếp tục rẽ trái sang quốc lộ 1, chạy khoảng 5km thì đến quốc lộ 20 thêm 80km nữa thì sẽ đến tỉnh Lâm Đồng. 

Khi đến địa phận đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng, bạn hãy lái xe đi tiếp khoảng 130km sẽ thấy sân bay Liên Khương. Đi theo quốc lộ 27 khoảng 95km sẽ tới tỉnh Đắk Lắk và dọc theo quốc lộ này thêm 90km sẽ tới thành phố Buôn Mê Thuột. Tiếp tục chạy thẳng khoảng 115 km theo quốc lộ 14 bạn sẽ đặt chân tới địa phận tỉnh Gia Lai.

Tuyến đường từ Sài Gòn đến Gia Lai đi theo quốc lộ 20 và quốc lộ 14

Tuyến đường 2: Đi qua quốc lộ 14

Tuyến đường thứ 2 đi qua quốc lộ 14 có độ dài khoảng 500km. Từ trung tâm thành phố HCM, bạn chạy thẳng xe vào đường Trường Chinh hước về phía huyện Hóc Môn, rẽ phải vào đường Bà Triệu rồi chạy thẳng qua cầu Xáng để đến đường TL15. Tại đây, bạn sẽ phải vào Võ Văn Bích, chạy tới cuối đường tiếp tục rẽ phải vào đường TL9 để dần tiến vào thành phố Thủ Dầu Một.

Tại vòng xoay VTO Bình Dương, bạn lái xe chếch sang trái vào hướng Phạm ngọc Thạch rồi đi theo TL842 và TL741 để đến thị xã Đồng Xoài, tiến thẳng vào quốc lộ 14. Từ quốc lộ 14, bạn đi tiếp khoảng 120km cho đến khi gặp vòng xoay tại Đắk Nông thì theo lối thứ hai chạy tiếp 64km để đến đường Nguyễn Tất Thành. Sau khi đến quốc lộ 14 thuộc địa phận Đăk Mil, bạn tiếp tục đi thêm 170km nữa sẽ đặt chân đến địa phận huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Từ tphcm đi gia lai khoảng 500 km

Tuyến đường 3: Đường hàng không

Đáp án cho câu hỏi “Từ TPHCM đi Gia Lai bao nhiêu km?” với khoảng cách và thời gian nhắn nhất không thể nào không nhắc đến đường hàng không với phương tiện là máy bay. Chặng bay từ Sài Gòn đến Gia Lai hiện nay đang được 3 hãng hàng không nội địa khai thác với nhiều mức giá khác nhau để hành khách thoải mái lựa chọn. Bạn sẽ xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh ở sân bay Pleiku, mỗi ngày thường có từ 3 – 4 chuyến bay.

Đi từ sài gòn đến gia lai bằng đường hàng không

Từ trung tâm Thành phố Pleiku đi các tỉnh Gia Lai

Hiện nay tỉnh Gia Lai gồm 1 thành phố trực thuộc trung ương, 14 huyện và 2 thị xã. Chính vì vậy, khoảng cách từ trung tâm thành phố Pleiku đi các tỉnh Gia Lai sẽ khác nhau về cả hành trình, tuyến đường và thời gian. Cụ thể như sau:

Lộ trình Khoảng cách Tuyến đường đi
Thành phố Pleiku – thị xã Ayun Pa 97 km Quốc lộ 14 và Quốc lộ 25
Thành phố Pleiku – thị xã An Khê 94 km Quốc lộ 19
Thành phố Pleiku – huyện Chư Prông 63 km Quốc lộ 19
Thành phố Pleiku – huyện Chư Păh 26 km Quốc lộ 14
Thành phố Pleiku – huyện Chư Sê 38 km Quốc lộ 1A và ĐT 438
Thành phố Pleiku – huyện Đăk Đoa 33 km Quốc lộ 19
Thành phố Pleiku – huyện Chư Pưh 62 km Quốc lộ 14
Thành phố Pleiku – huyện Phú Thiện 82 km Quốc lộ 14 và Quốc lộ 25
Thành phố Pleiku – huyện Mang Yang 40 km Quốc lộ 19
Thành phố Pleiku – huyện Kông Chro 115 km Quốc lộ 14 và Quốc lộ 25
Thành phố Pleiku – huyện Krông Pa 132 km Quốc lộ 19
Thành phố Pleiku – huyện K’Bang 138 km Quốc lộ 1 và ĐT 699
Thành phố Pleiku – huyện La Pa 94 km Quốc lộ 1A và Quốc lộ 25
Thành phố Pleiku – huyện Đức Cơ 61 km Quốc lộ 19
Thành phố Pleiku – huyện Đăk Pơ 79 km Quốc lộ 19
Thành phố Pleiku – huyện Iagrai 49 km Quốc lộ 1A và Quốc lộ 25

 

Sài Gòn đi Gia Lai đi bằng phương tiện nào?

Đường hàng không

Ở trên, Vận Tải Toàn Quốc đã giải đáp cho câu hỏi “Từ TPHCM đi Gia Lai bao nhiêu km?” và đường hàng không là phương tiện tốn ít thời gian nhất. Đường đi Gia Lai có sân bay Pleiku nên du khách có thể đặt vé máy bay để đi từ sân bay Tân Sơn Nhất đến phố núi mộng mơ. Chặng bay từ Sài Gòn – Pleiku và ngược lại được 3 hãng hàng không khai thác, đó là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air. Tùy vào từng hàng và từng thời điểm mà số chuyến được khai thác khác nhau, thông thường sẽ có khoảng 3 đến 4 chuyến bay mỗi ngày đối với tất cả các hãng hàng không.

Đường bộ

Nếu không lựa chọn đường hàng không thì bạn vẫn có thể đến Gia Lai bằng đường bộ. Bạn có thể lựa chọn xe khách, tàu hỏa hoặc tự lái ô tô, xe máy từ TPHCM đến Gia Lai. Tuy nhiên, đặc biệt đối với tàu hỏa là bạn phải dừng chân ở nhà ga Quy Nhơn rồi bắt xe khách đến Gia Lai bởi hiện tại chưa khai thác đường ray xe lửa ở đây. Cách đi này khá bất tiện nên không được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là đối với những người mang theo nhiều hành lý hoặc đi cùng người già, trẻ nhỏ…

Đường đi đến gia lai rất đẹp

Bên cạnh đó, xe khách và taxi lại là phương tiện được khá nhiều người lựa chọn để đặt chân đến Gia Lai. Xe sẽ chạy theo hướng thành phố Buôn Mê Thuột hoặc qua tỉnh Lâm Đồng tùy theo nhà xe mà bạn lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn tìm ra lời giải cho câu hỏi “Từ TPHCM đi Gia Lai bao nhiêu km?” hay “Từ TPHCM đi Gia Lai bao nhiêu tiếng?” rồi. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích với bạn và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển từ TPHCM đến Gia Lai nhé.

5/5 (1 Review)