Inch là gì? Một inch bằng bao nhiêu cm – Bảng công thức quy đổi

một inch bằng bao nhiêu cm?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều bắt gặp khá nhiều vấn đề liên quan đến đơn vị inch và có nhiều thắc mắc như một inch bằng bao nhiêu cm hay cách quy đổi inch sang mm như thế nào? Cũng có nhiều người không biết inch là gì và sử dụng trong những trường hợp nào. Vậy trong bài viết hôm nay, Vận Tải Toàn Quốc sẽ giải thích rõ cho bạn khái niệm của đơn vị inch cũng như một inch bằng bao nhiêu cm vuông để bạn dễ dàng hình dung hơn nhé.

Một inch bằng bao nhiêu cm?
Một inch bằng bao nhiêu cm?

Inch là gì? Đơn vị Inch thường được sử dụng trong trường hợp nào?

Tại các nước phát triển, đặc biệt là Mỹ, Anh và Canada thì inch là đơn vị đo chiều dài được sử dụng vô cùng phổ biến, tuy nhiên ở nước ta thì đơn vị đo lường này không phải là đơn vị đo chính và không quá phổ biến. Số nhiều của “inch” là “inches”, được viết tắt với ký hiệu là “in” hoặc đôi khi chỉ là cặp dấu ngoặc kép. 

Inch là gì?
Inch là gì?

Trong một số trường hợp, inch được sử dụng trong các môn học như toán, vật lý hoặc sử dụng để quy đổi kích thước của một số thiết bị điện tử như tivi, laptop, máy tính bảng… Bên cạnh đó, đơn vị inch thể hiện kích thước của màn hình sản phẩm nhằm giúp con người có thể xác định được kích thước cụ thể để dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Công thức quy đổi inch ra cm 

Câu hỏi mà khá nhiều người đi tìm lời giải đáp chính là “Một inch bằng bao nhiêu cm?”. Theo quy ước trên toàn thế giới, công thức quy đổi inch ra cm như sau:

1 inch = 2.54cm

Như vậy theo công thức này, bạn có thể dễ dàng tính được 2 inch, 5 inch, 10 inch, 50 inch… bằng bao nhiêu cm và mm. 

Ví dụ: 5 inch = 2.54 x 5 = 12.7cm; 27 inch = 2.54 x 27 = 68.58cm… 

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra rằng 1 inch lớn hơn 1cm và việc nắm được công thức này sẽ giúp bạn tính toán được các thông số nhanh chóng hơn mà không mất nhiều thời gian, công sức tra cứu.

Xem thêm: 1 feet bằng bao nhiêu cm

Bảng quy đổi từ 1 – 100 inch ra cm

Dưới đây là bảng quy đổi từ 1 – 100 inch ra cm giúp bạn tra cứu các thông số một cách nhanh nhất khi cần thiết:

Bảng quy đổi inch ra cm

Các công cụ hỗ trợ đổi inch ra cm nhanh nhất

Google

Nếu bạn đang muốn biết một inch bằng bao nhiêu cm nhưng lại bỗng nhiên quên mất công thức quy đổi thì hãy sử dụng công cụ phổ biến nhất hiện nay là Google chỉ với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một thiết bị thông minh có kết nối Internet như điện thoại, laptop, PC… và truy cập vào trình duyệt web

Bước 2: Nhập từ khóa “một inch bằng bao nhiêu cm” hoặc “1 inch to cm”, “1 inch to mm”, “quy đổi inch sang cm”… vào ô tìm kiếm của Google. Những con số này linh động tùy thuộc vào nhu cầu tìm kiếm thông tin của bạn và kết quả sẽ hiện ngay bên dưới.

Công cụ Google giúp trả lời nhanh 1 inch bằng bao nhiêu cm
Công cụ Google giúp trả lời nhanh 1 inch bằng bao nhiêu cm

ConvertWorld

Để biết nhanh “Một inch bằng bao nhiêu cm?”, ngoài việc sử dụng Google để tra cứu thì bạn cũng có thể dùng ConvertWorld. Đây là một trong những công cụ giúp bạn quy đổi inch sang cm nhanh chóng và chính xác, được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, ngoài việc quy đổi inch sang cm

Để đổi inch sang mm, bạn hãy làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.convertworld.com/vi/

Bước 2: Màn hình hiển thị trang chủ ConvertWorld, bạn click chọn mục Chiều dài và điền các thông tin muốn quy đổi

Bước 3: Click chuyển đổi để thấy kết quả trong vài tích tắc

ConvertWorld có tính năng quy đổi inch ra cm
ConvertWorld có tính năng quy đổi inch ra cm

CÔNG TY DỊCH VỤ VẬN TẢI TOÀN QUỐC

Cung cấp các dịch vụ vận tải uy tín, giá rẻ. Luôn đảm bảo vận chuyển hàng đúng hẹn, hỗ trợ miễn phí lưu kho, bốc xếp tại bãi:

Vận Tải Toàn Quốc rất mong được phục vụ và hợp tác với quý khách hàng. Hotline báo giá:  0867.135.567

Một số câu hỏi liên quan

1 inch bằng bao nhiêu cm trong word?

Có thể nói đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc nhưng câu trả lời thì vô cùng đơn giản. Công thức 1 inch = 2.54cm vẫn được giữ nguyên trong Word, vì vậy cho dù bạn đo trong Word thì kích thước vẫn tương tự như thực tế bên ngoài.

1 inch bằng bao nhiêu cm trong word?
1 inch bằng bao nhiêu cm trong word?

1/4 inch bằng bao nhiêu cm?

1/4 inch bằng 0.635cm

1/4 inch = 0.635cm
1/4 inch = 0.635cm

1 inch bằng bao nhiêu cm vuông?

Như chúng tôi đã giải thích ở trên, inch là đơn vị đo lường dùng để đo độ dài, chính vì vậy không thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “1 inch bằng bao nhiêu cm vuông?” được. Bạn sẽ cần quy đổi đơn vị inch sang inch vuông và 1 inch vuông sẽ bằng 6.45 cm vuông. Để tính nhanh, bạn có thể áp dụng công thức: 0.155 cm vuông = 1 inch vuông

Bảng quy đổi inch vuông sang cm vuông
Bảng quy đổi inch vuông sang cm vuông

1 inch bằng bao nhiêu mét?

Bởi vì 1cm = 0.01 mét, 1 inch = 2.54cm nên 1 inch = 0.0254 mét. Chính vì vậy, khi cần đổi từ đơn vị inch sang mét thì bạn hãy lấy chỉ số nhân với 0.0254, ví dụ 1/2 inch = 0.0127 mét.

1 inch bằng bao nhiêu mét?
1 inch bằng bao nhiêu mét?

1 inch bằng bao nhiêu mm?

Căn cứ theo công thức đã cho ban đầu, 1 inch = 2.54cm mà 1cm = 10mm nên ta có công thức 1 inch = 25.4mm. Như vậy, khi muốn đổi từ đơn vị inch sang mm thì chỉ cần lấy số đó nhân với 25.4 là được.

1 inch bằng bao nhiêu mm
1 inch bằng bao nhiêu mm

Trên đây là công thức cũng như những cách quy đổi inch sang cm cùng đáp án cho câu hỏi “một inch bằng bao nhiêu cm?” mà Vận Tải Toàn Quốc muốn bật mí đến bạn. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã nắm được cách quy đổi inch sang các đơn vị đo lường quen thuộc và sẽ giúp ích cho bạn trong việc học hành và công việc của mình nhé.

5/5 (3 Reviews)