Xe cẩu tiếng anh là gì?

Xe cẩu tiếng anh là gì

Xe cẩu là loại xe chuyên dụng được dùng trong các công trình xây dựng, nhà máy công nghiệp. Vậy xe cẩu tiếng anh là gì? Cùng Vận Tải Toàn Quốc tìm hiểu về khái niệm xe cẩu bằng tiếng anh và các loại xe cần cẩu phổ biến hiện nay qua bài viết sau nhé! 

Xe cẩu tiếng anh là gì

Xe cẩu tiếng anh là gì?

Xe cẩu thật ra là tên tiếng Việt viết tắt của “xe tải cẩu”. Do đó để dịch chính xác được xe cẩu tiếng anh là gì, chúng ta cần dịch từ từ gốc là “xe tải cẩu”. Xe cẩu có tên tiếng anh là “truck cranes” là một từ ghép với “truck” có nghĩa là “xe tải” và “cranes” tức là “cần trục/ cần cẩu”. Thêm vào đó, do trục cần cẩu được dùng với nhiều công dụng khác nhau như: vận chuyển hàng hóa, nâng hạ người/ vật nặng, hỗ trợ thi công trên cao hoặc tháo dỡ công trình/ sự kiện… Tùy theo mục đích sử dụng mà xe cẩu còn được gọi với những cái tên tiếng Anh khác như “lift truck” hoặc “vehicle truck”. 

Xem thêm: Mã các ký hiệu trên container cần phải biết cho dân logistics

Các loại xe cần cẩu phổ biến hiện nay

Sau khi đã biết được xe cẩu tiếng anh là gì, hãy cùng Vận Tải Toàn Quốc tìm hiểu thêm về các loại xe cẩu phổ biến hiện nay nhé! Với độ phổ biến rộng rãi và tần suất sử dụng ngày càng cao mà hiện nay xe cẩu được chia thành các loại phổ biến như sau:

Xe cẩu cố định

Đúng với cái tên của mình, xe cẩu cố định không thể di chuyển xa và không có khả năng tự di chuyển đến các địa điểm cần thi công. Chúng cần sự hỗ trợ của các loại xe và thiết bị khác để đến được địa điểm cần thiết. Vì thế, loại xe cẩu này không được dùng để vận chuyển hàng hóa mà được chuyên dùng để nâng đỡ/ bốc dỡ hàng hóa siêu trường siêu trọng, hàng hóa hoặc vật nặng có trọng tải lớn. Do đó, loại xe này có cấu trúc với cần trục chính cố định có lực nâng cực tốt, được thiết kế cực kỳ chắc chắn và bền bỉ để hỗ trợ nâng đỡ hàng hóa tải trọng lớn. Xe cẩu cố định này thường được sử dụng để nâng vật liệu và hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn trong các dự án xây dựng liên quan đến nhà cao tầng, xây dựng cầu, thủy điện…

Xe cẩu tiếng anh là Crance Truck

Xe cẩu di động

Ngược lại với xe cẩu cố định, xe cẩu di động có ưu điểm vượt trội với khả năng di chuyển linh hoạt đến các công trình vừa có khả năng vận chuyển thêm hàng hóa cực kỳ tiện lợi. Loại xe cẩu này có cần trục di động với kết cấu tay nghiêng có thể thay đổi tầm với của cần cẩu bằng cách điều chỉnh góc nghiêng của tay nghiêng. Một số trường hợp chúng còn được trang bị thêm tay nghiêng phụ để dễ dàng thay đổi với tầm với nâng hạ.

Xe cẩu di động tiếng anh là gì

Tuy nhiên tùy vào khối lượng hàng hóa/ vật nặng cần nâng hạ mà cần sử dụng loại xe cẩu có tải trọng phù hợp. Để làm tăng đối trọng của xe cẩu, người ta thường kết hợp với nhiều loại đối trọng phụ khác để tăng khả năng nâng hạ của trục cẩu. Ngoài ra, loại xe cẩu di động còn được phân thành hai loại cơ bản dựa cấu trúc bánh xe là:

  • Xe cẩu di động bánh xích

Với ưu điểm có thể di chuyển thuận lợi trên mọi dạng địa hình và có sức nâng lớn. Khi hoạt động xe cẩu bánh xích có độ ổn định tốt nhưng do tải trọng nặng nên sẽ tiêu hao nhiên liệu đáng kể.

Xe cẩu bánh xích

  • Xe cẩu di động bánh lốp

Cần trục bánh lốp của loại xe cẩu này có khả năng nâng hạ kém hơn xe cẩu bánh xích 1 chút. Tuy nhiên, xe cẩu di động bánh lốp lại có nhiều thiết kế khác nhau nhằm đáp ứng và phục vụ nhiều mục đích khác nhau như: xe cẩu thùng có thể kết hợp vận chuyển hàng hóa, xe cẩu tự hành (xe tải gắn cẩu) có trọng tải lớn từ 2 tấn đến 100 tấn, xe cẩu địa hình có cần trục di chuyển được trên nhiều loại địa hình…

Xe cẩu bánh lốp

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm một số thương hiệu xe cẩu nổi tiếng hiện nay như: Veam, Kamaz, Hyundai… với chất lượng và lực nâng vượt trội.

Các hình thức cho thuê xe cẩu tại Vận Tải Toàn Quốc

Vận Tải Toàn Quốc là đơn vị vận tải cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu tphcm, thuê xe tải chở hàng tphcm, Cứu hộ ô tô với nhiều năm kinh nghiệm. Với mục tiêu tạo dựng thương hiệu, sự uy tín và tin tưởng từ khách hàng, Vận Tải Toàn Quốc luôn hoạt động với 3 tiêu chí: Nhanh chóng, An toàn, Tận tâm. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn dịch vụ cho thuê xe cẩu tại đơn vị chúng tôi. Hiện tại, tại Vận Tải Toàn Quốc cho thuê xe cẩu với các hình thức: theo chuyến, theo giờ, theo tháng và theo dự án. 

Dịch vụ thuê xe cẩu tphcm tại vantaitoanquoc

Sự hài lòng của quý khách là minh chứng cho dịch vụ chất lượng của chúng tôi. Vừa rồi là những thông tin về xe cẩu tiếng anh là gì và các loại xe cẩu cơ bản mà Vận Tải Toàn Quốc cung cấp. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe cẩu đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng các truy cập Website: https://vantaitoanquoc.com/ hoặc qua Hotline: 0867.135.567 để nhận tư vấn miễn phí và nhanh nhất!

5/5 (4 Reviews)